Trường Mầm non Sao Mai được thành lập theo quyết định số 184/QĐ-UBND ngày 01/11/1989 của Ủy ban nhân dân huyện Lôc Ninh.

  • QUÁ TRÌNH  HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN :

Trường Mầm non Sao Mai được thành lập theo quyết định số 184/QĐ-UBND ngày  01/11/1989 của Ủy ban nhân dân huyện Lôc Ninh. Trường nằm tại trung tâm huyện. Có diện tích 2.589m2, sát quốc lộ 13. Khi mới thành lập trường chỉ có 4 lớp học tổng số CB-GV-CNV là 13 đồng chí chưa đạt chuẩn, nhân viên chưa qua đào tạo, có 1 Đảng viên, chưa có chi bộ. Đến năm 2006-2007 trường tách ra thành 2 trường 2 là Trường mầm non Sao Mai và trường Mẫu giáo Sơn Ca, từ lúc tách chỉ có 6 lớp với 200 học sinh nay trường đã có 11 lớp với tổng số học sinh là 310 học sinh, tổng số CB-GV-CNV là 37 đồng chí.

Trong nhiều năm trường đã phấn đấu không ngừng về cơ sở vật chất và đội ngũ, nhằm đáp ứng tốt cho công tác chính của nhà trường là chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục các cháu độ tuổi từ 24 tháng đến mẫu giáo 5 - 6 tuổi và tham gia nhiều phong trào như giáo viên dạy giỏi, các hội thi BKBN các cấp, SKKN ... đạt kết quả cao. Trường có nhiều năm được công nhận trường tiên tiến, hai năm liền trường đạt trường tiên tiến xuất sắc. Được UBND huyện, UBND tỉnh tặng giấy khen và bằng khen.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền UBND huyện, Đảng ủy UBND TT Lộc Ninh, đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GDĐT huyện Lộc Ninh cùng với sự quan tâm chặt chẽ của các bậc cha mẹ học sinh.

Nhà trường được UBND huyện Lộc Ninh đầu tư xây dựng địa điểm tại khu trung tâm TT Lộc Ninh. Tổng diện tích là 2.589 m2  trong đó diện tích phòng học là 896 m2 diện tích sân chơi đảm bảo đúng quy định.  Khoảng cách từ trường tới các ấp trong thị trấn không xa nên thuận tiện cho việc đưa rước trẻ đến trường.

Đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường  tốt nghiệp đại học và đã qua các lớp quản lý giáo dục, có chứng nhận tin học, chứng chỉ tiếng anh, hàng năm được đánh giá  theo chuẩn hiệu trưởng hiệu phó của cấp trên và xếp loại xuất sắc, quản lý tốt về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất của nhà trường.

 Đội ngũ cán bộ giáo viên đủ theo Điều lệ trường mầm non, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, năng động sáng tạo trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100% trong đó trên chuẩn đạt 84%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Sở giáo dục tỉnh Bình Phước, phòng giáo dục huyện Lộc Ninh  đội ngũ giáo viên được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên.

 Trường xây dựng 11 phòng học và 01 văn phòng, 01 phòng hiệu phó, 01 phòng  bảo vệ, có hệ thống trang thiết bị đồng bộ đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc, đồ chơi ngoài trời phong phú và đạt chuẩn theo yêu cầu của Điều lệ trường mầm non.

Nhà trường phối kết hợp và luôn luôn tạo mối quan hệ tốt với phụ huynh học sinh trong việc trao đổi về kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ. Giáo viên tuyên tuyền  tới phụ huynh học sinh thông qua các góc tuyên truyền và  trong giờ đón, trả trẻ hàng ngày.

 Trẻ đến trường ngoan, lễ phép,  mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập vui chơi, vệ sinh…

B. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2015 – 2016

- Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ,

- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động nhà trường; chú trọng và làm tốt công tác phát triển đảng viên.   .

- Tiếp tục đầu tư, nâng cấp về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ chơi phục vụ cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ theo hướng toàn diện, tiên tiến, hiện đại.

-  Duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

- Nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, đẩy mạnh việc giáo dục lễ giáo và kỹ nămg sống cho học sinh; đồng thời việc giảm tải lao động cho giáo viên, nhân viên.   

- Duy trì chất lượng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

- Tiếp tục phối hợp, làm tốt việc gắn kết 3 môi trường giáo dục “Gia đình - nhà trường - xã hội”

 C. ĐỘI NGŨ NHÀ TRƯỜNG :  37 CB-GV-NV

 Cán bộ quản lý  : 3

- 1 Hiệu trưởng

- 1 Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn dạy

 - 1 Phó Hiệu trưởng phụ trách chăm sóc ,nuôi dưỡng trẻ .

 + Giáo viên :  23

 - 23 giáo viên phụ trách các nhóm lớp Nhà trẻ, Mẫu giáo .

            + Công nhân viên :  11

-  01 Kế toán

-  01 Văn thư

-  01 Nhân viên Y tế

-  05 Nhân viên nấu ăn

-  01 Nhân viên phục vụ

-  02 Bảo vệ

   Tập thể sư phạm nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, tận tuỵ với học sinh, yêu nghề, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống; với phương châm hành động: "Chất lượng chăm sóc-giáo dục tốt, tiên tiến, hiện đại luôn là mục tiêu hướng tới của mỗi CB- GV- NV nhà trường"

Với tất cả những giá trị thiết thực mà nhà trường mang đến cho học sinh với mức học phí vừa phải, trường Mầm non Sao Mai là địa chỉ lý tưởng cho tương lai học vấn của thiên thần nhà bạn .

Trường mầm non Sao Mai mong muốn tạo dựng cho trẻ môi trường học tập tốt nhất, hỗ trợ tối đa cho việc hình thành nhân cách, hình thành nếp sống, nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ, vì vậy các bậc phụ huynh có thể tin tưởng giao con cho các cô chăm sóc và dạy dỗ.